เส้นใหญ่ | 100 | กรัม |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนชา |
วิธีทำ : ผัดเส้น
ตั้งกระทะไฟแรง ใส่น้ำมันลงไป นำเส้นใหญ่ลงผัด ผัดจนมีกลิ่นหอม จึงปิดไฟ ตักใส่จานไว้
เครื่องปรุง : น้ำราดหน้ากุ้ง | 6 | ตัว |
ปลาหมึกหั่นชิ้นแว่น | 30 | ช้อนโต๊ะ |
คะน้า | 50 | กรัม |
กระเทียมสับ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุปหรือน้ำสะอาด | 1 | ถ้วย |
ซอสปรุงรสอาหารตราภูเขาทอง | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรมตราภูเขาทอง | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทรายไม่ขัดสี | 1 | ช้อนชา |
แป้งมันฮ่องกง | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า (ผสมแป้งมันฮ่องกง) | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนชา |
วิธีทำ : ราดหน้า
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมผัดจนหอมใส่กุ้งและปลาหมึกผัดจนเกือบสุก
2. ใส่คะน้าผัดจนสุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสอาหารตราภูเขาทอง, ซอสหอยนางรมตราภูเขาทอง เติมน้ำซุปรอจนน้ำเดือด
3. ค่อยๆ ใส่แป้งมันฮ่องกงที่ละลายไว้แล้ว คนไปเรื่อยๆ จนน้ำเริ่มข้น ปิดไฟ ตักเสิร์ฟราดบนเส้นที่เตรียมไว้ เสิร์ฟพร้อมทานคู่กับซอสพริกศรีราชาพานิช