ไข่ไก่ | 4 | ฟอง |
เนื้อปู | 100 | กรัม |
ต้นหอมซอย | 1 | ต้น |
น้ำมันพืชสำหรับทอด | พอประมาณ | |
ซอสปรุงรสอาหารตราภูเขาทอง | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสพริกศรีราชาพานิช | พอประมาณ |
อุปกรณ์
หม้อทรงสูง (ขนาดเล็ก) สำหรับทอดไข่
วิธีทำ
1. เตรียมชามขนาดกลาง ตอกไข่แล้วตีจนเข้ากัน ใส่ซอสปรุงรสอาหารตราภูเขาทอง, ใส่เนื้อปู, ต้นหอมซอย คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนจึงใส่ไข่ที่ผสมไว้เทลงในหม้อ ทอดจนเหลืองหอมและสุกทั่ว (ประมาณ 2 นาทีต่อข้าง) ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกศรีราชาพานิช