ไข่เจียวปูฟู


เครื่องปรุง

ไข่ไก่ 4 ฟอง
เนื้อปู 100 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ต้น
น้ำมันพืชสำหรับทอด   พอประมาณ
ซอสปรุงรสอาหารตราภูเขาทอง 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริกศรีราชาพานิช   พอประมาณ


อุปกรณ์

หม้อทรงสูง (ขนาดเล็ก) สำหรับทอดไข่



วิธีทำ

1. เตรียมชามขนาดกลาง ตอกไข่แล้วตีจนเข้ากัน ใส่ซอสปรุงรสอาหารตราภูเขาทอง, ใส่เนื้อปู, ต้นหอมซอย คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

2. ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนจึงใส่ไข่ที่ผสมไว้เทลงในหม้อ ทอดจนเหลืองหอมและสุกทั่ว (ประมาณ 2 นาทีต่อข้าง) ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

3. ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกศรีราชาพานิช