ริบอายสเต็ก


เครื่องปรุง

เนื้อริบอาย (หั่นเป็นชิ้น หนา 2 นิ้ว) 500 กรัม
ซอสหอยนางรมตราภูเขาทอง 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียวตราภูเขาทอง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
เนยจืด (สำหรับย่าง) 1 ช้อนชา
ผักสลัด   ตามชอบ
ขนมปังปิ้ง   ตามชอบ


วิธีทำ

1. นำเนื้อมาทุบให้นิ่มแล้วนำไปหมักด้วยซอสหอยนางรมตราภูเขาทอง ซอสปรุงรสฝาเขียวตราภูเขาทอง น้ำมันมะกอก และพริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อนุ่ม

2. นำเนื้อที่หมักไว้ลงย่างในกระทะ ใส่เนยนิดหน่อย ย่างให้สุกปานกลาง จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัด ขนมปังโฮลวีทปิ้ง และซอสพริกศรีราชาพานิชสำหรับจิ้มกับสเต็ก