เนื้อริบอาย (หั่นเป็นชิ้น หนา 2 นิ้ว) | 500 | กรัม |
ซอสหอยนางรมตราภูเขาทอง | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรสฝาเขียวตราภูเขาทอง | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอก | 1 | ช้อนโต๊ะ |
พริกไทย | 1 | ช้อนชา |
เนยจืด (สำหรับย่าง) | 1 | ช้อนชา |
ผักสลัด | ตามชอบ | |
ขนมปังปิ้ง | ตามชอบ |
วิธีทำ
1. นำเนื้อมาทุบให้นิ่มแล้วนำไปหมักด้วยซอสหอยนางรมตราภูเขาทอง ซอสปรุงรสฝาเขียวตราภูเขาทอง น้ำมันมะกอก และพริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อนุ่ม
2. นำเนื้อที่หมักไว้ลงย่างในกระทะ ใส่เนยนิดหน่อย ย่างให้สุกปานกลาง จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัด ขนมปังโฮลวีทปิ้ง และซอสพริกศรีราชาพานิชสำหรับจิ้มกับสเต็ก